Trang 1/4 1 2 3 ... cuốicuối
kết quả từ 1 tới 10 trên 33
 1. #1
  Gà con Garena astupidfatcat's Avatar
  Tham gia ngày
  Jun 2013
  Bài gửi
  74
  Cảm ơn
  2
  Được cảm ơn 37 lần
  Trong 14 bài viết

  Default [ Guide ] Morgana - Support

  "We'll bring them pain"


  1. Thông tin cơ bản  Tại sao lại chọn Morgana làm tướng hỗ trợ?

  - Vào thời điểm hiện nay, với sự lựa chọn tướng hỗ trợ hầu hết đều có kĩ năng vô hiệu hóa mạnh như Thresh, Leona, Annie v.v.. Người chơi cần tìm một vị tướng nào đó có khả năng bảo vệ tướng AD tốt trước các tướng đã nêu, và thế là Morgana đã được mang xuống đường dưới để trở thành một vị tướng hỗ trợ. Với kĩ năng Khiên Bóng Tối có thể chống lại tất cả các hiệu ứng xấu đến từ đối thủ cộng với khả năng CCs rất mạnh đến từ Q và R, có thể nói Morgana là một trong những tướng hỗ trợ hàng đầu vào thời điểm bây giờ.

  2.Bộ kỹ năng


  Nội tại


  Lực Hút Tâm Linh
  Morgana có 10% / 15% / 20% hút máu phép.

  - Kĩ năng này thật sự hơi vô dụng đối với một vị tướng hỗ trợ. Vì khả năng gây sát thương của bạn không đủ mạnh để có thể hồi máu lại bằng kĩ năng.

  (Q)


  Khóa Bóng Tối
  Bắn một luồng sóng năng lượng đen đến mục tiêu, trói buộc đơn vị trúng chiêu đầu tiên xuống đất trong 2/2.25/2.5/2.75/3 giây và gây 80/135/190/245/300 (+90% sức mạnh phép thuật) sát thương phép.

  Thời gian hồi: 11 giây
  Tiêu hao: 50 / 60 / 70 / 80 / 90 MANA
  Khoảng cách : 1300
  Tốc độ: 1200

  - Đây là một kĩ năng CC rất mạnh, với thời gian lên tới 3s trói chân chỉ thua 0.5 giây so với Ultimate của Ashe ở khoảng cách tối đa, khoảng cách và tầm ảnh hưởng của kĩ năng của khá lớn tuy nhiên tốc độ của nó lại tương đối chậm, đối thủ có thể sẽ né được nó từ khoảng cách xa, vì vậy tốt nhất bạn nên sử dụng nó ở một khoảng cách tương đối gần với kẻ thù để bảo đảm khả năng chính xác hoặc dùng trong lúc / sau khi đang sử dụng Ultimate. Kĩ năng này cũng được dùng để kiểm tra bụi rất an toàn.

  (W)


  Vùng Đất Chết
  Nguyền rủa một vùng đất, bất cứ kẻ địch nào bước vào vùng ảnh hưởng sẽ phải chịu 24/38/52/66/80 (20% Sức mạnh phép thuật ) đến 36/57/ 78/ 99/ 120(33% Sức mạnh phép thuật ) dựa trên số máu đã mất

  Thời gian hồi: 10 giây
  Tiêu hao: 70/85/100/115/130 Mana
  Khoảng cách: 900

  - Kĩ năng này được sử dụng chủ yếu là để proc vàng đến từ trang bị , vì hầu hết chẳng ai muốn đứng yên trên nó trừ khi chúng bị làm choáng hoặc dính Q của bạn.
  (E)


  Khiên Bóng Tối
  Tạo ra một lớp bảo hộ quanh một đơn vị tướng đồng minh trong 5 giây. Lớp bảo hộ hấp thu 95/160/225/290/355 (+70% sức mạnh phép thuật) sát thương phép và ngăn chặn các trạng thái vô hiệu hóa cho đến khi bị phá hủy

  Thời gian hồi: 23/21/19/17/15
  Tiêu hao: 50 Mana
  Khoảng cách 750

  - Khả năng bảo vệ đồng đội quá tốt, bạn có thể dùng nó trong nhiều trường hợp khác nhau ví dụ như buff nó lên ad / chính bản thân bạn khi đang bị các tướng có kĩ năng CC như Thresh, Blitzcrank truy đuổi, tuy nhiên bạn phải phán đoán được đối thủ sẽ nhắm bắt ai để có thể dùng nó lên đối tượng cần thiết. Bạn cũng có thể dùng kĩ năng này lên người các tướng assassin,tank có khả năng mở đầu combat để giúp họ không bị CC trong giao tranh.
  - Bạn cũng có thể sử dụng nó lên chính bản thân để kiểm tra bụi / phá mắt an toàn.

  (R)


  Trói Hồn
  Tạo nên những sợi xích bóng tối trói buộc các tướng địch cạnh bên, gây 175/250/325 (+70% sức mạnh phép thuật) sát thương phép đồng thời làm chậm chúng đi 20% trong 3 giây. Sau 3 giây, các nạn nhân phải chịu thêm 175/250/325 (+70% sức mạnh phép thuật) sát thương phép và bị làm choáng trong 1.5 giây.

  Tướng địch có thể phá vỡ những sợi xích này bằng cách di chuyển xa ra khỏi Morgana.

  Thời gian hồi: 120/110/100
  Tiêu hao: 100 Mana
  Khoảng cách: 625

  - Đây là một kĩ năng dùng để bảo vệ tướng AD rất tốt. Kết hợp với Q + E , tướng AD của bạn hầu như sẽ không gặp bất cứ nguy hiểm gì.

  - Bạn cũng có thể mở đầu giao tranh bằng cách Tốc Biến vào giữa team địch và sử dụng nó, tuy nhiên bạn cần có Đồng Hồ Cát mới có thể sống sót được trước làn đạn mà đối thủ xả vào bạn. Với một tướng hỗ trợ, Đồng Hồ Cát là trang bị khá là đắt đỏ, vì vậy bạn nên sử dụng nó để bảo vệ AD của bạn thì tốt hơn.


  Cách tăng kĩ năng

  > > >

  - Tăng vào W trước để tận dụng sớm nộị tại của trang bị , còn nếu như team bạn muốn cướp rừng, bạn nên tăng cho mình Q trước để có thể bắt đối thủ dễ dàng hơn. Trong trường hợp team bạn bị cướp bất ngờ, hãy tăng E trước để có thể bảo vệ đồng đội khỏi các kĩ năng CC đến từ đối thủ.

  - Tăng tối đa Q sau đó là E để tận dụng thời gian CC cũng như thời gian hồi lẫn lượng khiên phép của kĩ năng E.


  3.Bảng bổ trợ, ngọc bổ trợ và phép bổ trợ


  Bảng bổ trợ  9/12/9

  - Bảng bổ trợ này cho bạn mỗi thứ một chút : Sát thương, phòng thủ và khả năng trụ đường.

  9/0/21

  - Bảng bổ trợ thông thường của các tướng hỗ trợ.
  9/21/0

  - Chọn bảng bổ trợ này đối với các đối thủ cấu máu, quấy rối mạnh như Draven, Thresh, Leona v.v..


  Ngọc bổ trợ  - Bạn có thể thay Ngọc Đỏ và Ngọc Tím thành giáp toàn bộ nếu như gặp phải các đối thủ khó xơi.

  Phép bổ trợ  - Phép bổ trợ theo hướng phòng thủ nếu như team địch có các tướng mạnh về late như Vayne, Jax v.v...

  hoặc
  - Nếu như bạn muốn giết được đối phương sớm ngay từ những cấp độ đầu.

  4.Cách lên đồ

  Khởi đầu:  hoặc
  - Nếu như bạn gặp cặp đôi có khả năng poke nhiều, thì 4 bình máu là điều cần thiết cho bạn trụ lại đường lâu hơn. Ngoài ra nếu như team đối thủ có Evelynn, bạn cũng chẳng cần đến con mắt xanh lúc đầu game làm gì. Tuy nhiên, nếu bạn sợ bị gank lúc đầu, một con mắt xanh sẽ giúp cho bạn biết trước được nếu tướng đi rừng của địch có lân la xuống hay không  -Khi gặp các đối thủ tấn công thường khó chịu như Thresh, Caitlyn, Draven. Doran's Shield là sự lựa chọn tốt nhất cho bạn. Nhược điểm của lối lên trang bị này là lượng vàng của bạn kiếm được sẽ không bằng so với trang bị cộng tiền.


  Trang bị cốt lõi:


  - : Là vật không thể thiếu đối với một tướng hỗ trợ với 3 con mắt để kiểm soát bản đồ tốt hơn.

  - : Kích hoạt của trang bị này vừa có thể hồi được một lượng máu kha khá, vừa hoạt động như trang bị Khăn Giải Thuật, rất tốt trong trường hợp team đối thủ có những kĩ năng khống chế 1 mục tiêu mạnh.

  - : Trang bị này vào giai đoạn giữa / cuối game sẽ rất cần thiết. Nó cho cả team bạn lượng tốc độ di chuyển lớn để có thể truy bắt và chạy trốn dễ dàng hơn.


  Trang bị tùy tình huống  - : Nếu như bạn cảm thấy thích mở đầu giao tranh thay vì tướng tanky / rừng của bạn, trang bị này là rất cần thiết bởi một khi bạn đi vào giữa đội hình địch để Ulti, bạn sẽ phải nhận một đống sát thương vào mình, và với một tướng hỗ trợ yếu đuối, bạn có thể sẽ lên bảng trước khi kịp kích hoạt trang bị này.

  - : Nếu như team bạn gây ra hầu hết là sát thương phép và bạn thì cần kháng phép.

  - : Nếu team bạn thiếu khả năng mở đầu combat hoặc để kiểm tra các khu vực không có mắt.

  - : Khi bạn phải đối đầu với một team toàn sát thương vật lý. Kích hoạt của kĩ năng này cũng có thể giúp cho bạn kite đối thủ khá tốt.
  5.Hướng dẫn cách chơi

  Giai đoạn đi đường ( Lane Phase ):

  - Morgana là một tướng khá bị động ở giai đoạn đầu game, bạn nên tập trung vào việc farm cùng với carry hơn là chủ động giao tranh. Morgana có thể hoàn toàn ngăn chặn ý định tấn công cũng như từ đối thủ với kĩ năng E và Q của mình. Nếu như đối phương cũng chơi khá bị động, bạn có thể tìm cơ hội và vị trí để sử dụng Q vào carry đối phương, ngăn cho chúng không vào đủ khoảng cách để last hit lính được, tuy nhiên tốt nhất là nên đợi tới cấp độ 6, lúc này bạn sẽ dễ dàng chơi hổ báo hơn.

  - Ở cấp độ 6, bạn nên giao tranh bằng Ultimate thay vì Q nếu có thể bởi một khi đối thủ đã bị làm choáng, sẽ dễ dàng hơn cho bạn dùng trúng Q mà không sợ bị chúng né. Không nhất thiết là phải giết được đối phương, chỉ cần chúng sử dụng một hoặc hai phép bổ trợ và còn ít máu, buộc phải quay về nhà cũng là một lợi thế cho bạn. Lúc này, đường của bạn sẽ không có khả năng bị gank cũng như Carry của bạn có thể last hit dễ dàng hơn mà không phải gặp trở ngại gì. Điểm kinh nghiệm của bạn cũng sẽ hơn hẳn so với kẻ thù.

  Giao tranh tổng ( Team Fight ):

  - Morgana rất mạnh trong team fight do khả năng CC lên nhiều mục tiêu cùng lúc cũng như khả năng bảo vệ AD / AP rất tốt nhờ E. Bạn có thể mở đầu giao tranh, tuy nhiên việc bắt được mục tiêu quan trọng của đối phương là rất khó bởi chẳng ai *** ngốc đến nỗi giơ mặt ra cho bạn sử dụng chiêu cuối để bắt cả, trừ khi chúng bị out position. Vì vậy, hãy để việc mở đầu giao tranh cho các vị trí còn lại của team bạn, còn bạn thì nên ở đằng sau sử dụng Q , E , R để bảo vệ đồng đội của bạn khỏi những tướng tank / assassin của đối phương


  6. Đối thủ

  : Không có kĩ năng chạy trốn, nếu bị bắt thì chỉ có nước đứng yên. Hầu hết người chơi Annie sẽ tập trung kĩ năng vào AD của bạn, hãy để dành E cho những trường hợp con bé có ý định làm điều đó. Kể cả khi Annie Tốc Biến + Ultimate, bạn cũng vẫn nên E cho AD để tránh những sát thương đi kèm theo khi bị stun, nó sẽ tăng khả năng sống sót của AD bạn lên.

  : Nếu như AD của bạn không lúc nào cũng ăn kéo thì bạn sẽ ổn khi đi đường với tên này. Trong trường hợp bạn bị gank và bạn không rõ rằng hắn ta sẽ nhắm vào ai, hãy sử dụng E lên bản thân và đứng trước AD để Blitzcrank không thể kéo được ai.

  : Có thể nói rằng Leona hoàn toàn bất lực trước Morgana, bởi Leona là một tướng sử dụng toàn bộ kĩ năng vô hiệu hóa của mình lên một mục tiêu trong khi Khiên Bóng Tối của Morgana có thể chặn được hết các kĩ năng của cô ta. Trong khi Leona lao vào AD của bạn mà không được ích lợi gì thì AD của cô ta sẽ rơi vào tình trạnh bị bỏ ngỏ và sẽ rất dễ bị focus. Tuy nhiên, nếu ai đã xem một trận LCS NA của team Solomid, mình không nhớ rõ đánh với ai, nhưng Xpecial chơi Leona rất ranh ma, anh ta E vào AD bên kia để bait Khiên Bóng Tối của Morgana, sau đó lập tức quay sang Morgana để stun cô ta và Wildturtle có thể dứt điểm Morgana một cách dễ dàng. Vì vậy tuy nói rằng Morgana không sợ Leona, nhưng đối với người chơi hiểu biết, họ sẽ luôn tìm được cách vượt qua mặt bạn.

  7.VoD

  thay đổi nội dung bởi: astupidfatcat, 27-03-2014 lúc 03:51 PM Lý do: nazi everywhere

 2. #2
  Cừu non Garena
  Tham gia ngày
  Mar 2014
  Bài gửi
  15
  Cảm ơn
  1
  Được cảm ơn 0 lần
  Trong 0 bài viết

  Default

  sp cũng ngon đấy,ngán nhất cái Q của nó, ức chế

 3. #3
  Công Chúa Garena vreatinve's Avatar
  Tham gia ngày
  May 2011
  Bài gửi
  6,686
  Cảm ơn
  161
  Được cảm ơn 497 lần
  Trong 302 bài viết

  Default

  Ta chã hiểu tăng w làm gì !_! ,ysbh không phù hợp với morgana ,có 1 trang bị tương ứng nhưng tốt hơn nhiều là ssmq... vả lại lv2 lấy w ,real??? lv2 là cái lv bot đập nhau tởm nhất ---> E sẽ tốt hơn nhiều ,và bạn bỏ 55 damage ap tức thì ở những lv đầu để lấy w nhảy được 2 lần damage lên đối phương ?_?

  Với lại nếu ý định với cái thiêu đốt thì tốt nhất là cầm annie or lux ,mor thật sự không hợp với thiêu đốt chú nào cả =_=

  Chưa kể ban đầu lên băng trượng nhưng về mid lại lên - ,đùa mình đấy à O_O

  Và cái mấu chốt khi cầm mor đối đầu với bliz là :" Không được buff sẵn E trước khi con bliz nó kéo " law đó ,trừ khi tay quá chậm hoặc bạn muốn chủ động đè cổ đối phương ra đập mà thôi...

  NOTE : mor không hề bị động ,nó cực kì chủ động giao tranh ở những lv đầu độ hổ báo có khi còn hơn cả bliz đấy =_=

 4. #4
  Biệt Kích Garena valkaloz's Avatar
  Tham gia ngày
  Feb 2012
  Bài gửi
  1,393
  Cảm ơn
  99
  Được cảm ơn 54 lần
  Trong 46 bài viết

  Default

  ^
  Đừng nghe những gì tên này nói, hắn chả bít cái gì về Morgana đâu Hãy chơi Morgana theo cách của bạn bởi Morgana có rất nhiều lối chơi phụ thuộc vào người cầm. Cái tên ở trên kia rất là sida nên hắn chơi Morgana theo cách sida của hắn. Bạn là bạn, cứ chơi theo cách của bạn

 5. #5
  Công Chúa Garena vreatinve's Avatar
  Tham gia ngày
  May 2011
  Bài gửi
  6,686
  Cảm ơn
  161
  Được cảm ơn 497 lần
  Trong 302 bài viết

  Default

  Cái gì chứ riêng morgana sp thì con gấu cũng phải nghe ta !_! , 240 trận rank mor sp style bán tanky

  note : mặc dù cái guide chuyên sâu của ta không up ,nhưng những kiến thức trong đó vẫn tốt mà thằng deve nó dám xóa O_O

  trích :

 6. Những thành viên sau đã cảm ơn vreatinve cho bài viết này:

  lamlinh3105 (25-03-2014)

 7. #6
  Biệt Kích Garena valkaloz's Avatar
  Tham gia ngày
  Feb 2012
  Bài gửi
  1,393
  Cảm ơn
  99
  Được cảm ơn 54 lần
  Trong 46 bài viết

  Default

  Guide lỡm nên mới bị xóa Hí hí

 8. #7
  ...And the sinners crawl DevilVengeance's Avatar
  Tham gia ngày
  Feb 2012
  Bài gửi
  2,044
  Cảm ơn
  45
  Được cảm ơn 278 lần
  Trong 197 bài viết

  Default

  Ta xóa luôn cái post của ngươi vì cái tội post max dài lại còn mang tính chất khoe hàng
  Muốn viết guide thì ra lập tread mà viết
  Guide sida vãi (của tên vrea đấy)
  Còn Morgana lv 2 có nguy cơ đánh nhau thì nâng E, còn muốn hòa bình thì nâng W để lấy tiền = gươm đoạt thuật.
  Aim at your dream and keep moving forward
  It's never too far away.

 9. #8
  Công Chúa Garena vreatinve's Avatar
  Tham gia ngày
  May 2011
  Bài gửi
  6,686
  Cảm ơn
  161
  Được cảm ơn 497 lần
  Trong 302 bài viết

  Default

  Trích Nguyên văn bởi DevilVengeance View Post
  Ta xóa luôn cái post của ngươi vì cái tội post max dài lại còn mang tính chất khoe hàng
  Muốn viết guide thì ra lập tread mà viết
  Guide sida vãi (của tên vrea đấy)
  Còn Morgana lv 2 có nguy cơ đánh nhau thì nâng E, còn muốn hòa bình thì nâng W để lấy tiền = gươm đoạt thuật.
  Dài kệ ta :v,
  mà đám sp bây giờ toàn hổ với báo ,ai cho em hòa bình mà em đòi hòa bình ,3 sp hot nhất là leona ,thresh ,annie mà đám nói 2 chữ hòa bình với bọn nó ở lv2 thì cũng tởm ~~!

 10. #9
  I'm your toxic kingkarus's Avatar
  Tham gia ngày
  Jan 2009
  Bài gửi
  2,151
  Cảm ơn
  21
  Được cảm ơn 168 lần
  Trong 129 bài viết

  Default

  Soraka, hòa bình farm thôi
  btw, thấy cái điểm đa dụng 21 sida vãi kard ra, lấy thì lấy lên 16/20 điểm, chứ điểm 21, cho qua chỗ khác...


 11. #10
  Công Chúa Garena vreatinve's Avatar
  Tham gia ngày
  May 2011
  Bài gửi
  6,686
  Cảm ơn
  161
  Được cảm ơn 497 lần
  Trong 302 bài viết

  Default

  Trích Nguyên văn bởi kingkarus View Post
  Soraka, hòa bình farm thôi
  btw, thấy cái điểm đa dụng 21 sida vãi kard ra, lấy thì lấy lên 16/20 điểm, chứ điểm 21, cho qua chỗ khác...
  Không ,ta thấy sp bây giờ bảng 4/12/14 là tốt nhất , trade khỏe mà không thọt tiền

Thông tin Chủ đề

Users Browsing this Thread

Hiện tại có 1 người đang đọc chủ đề này. (0 thành viên và 1 khách)

   

Quyền Sử Dụng Ở Diễn Ðàn

 • Bạn không có quyền post chủ đề mới
 • Bạn không có quyền trả lời bài viết
 • Bạn không có quyền post đính kèm
 • Bạn không có quyền sửa bài viết của mình
 •  
Powered by vBulletin Copyright © 2014 vBulletin Solutions, Inc.